Ngoại cảnh một thửa đất ở đẹp theo phép phong thủy đề cập đến - phần 2

7:15:00 PM

Ngoại cảnh một thửa đất ở đẹp theo phép phong thủy đề cập
1. Thửa đất mà ở ba phía: (Hai bên và phía sau)
Có những cây Tùng, cây Bách cành lá xanh tươi là thửa đất đẹp. Trên thửa đất này nếu xây dựng nhà ở hay các công trình khác sẽ rất tốt
- Là nhà ở thì chủ nhân sẽ rất hạnh phúc, khí vận mạnh mẽ.
- Là công sở thì sẽ phát đạt và vững bền, kinh doanh phát đạt thịnh vượng
- Là công xưởng cơ khí sẽ phát triển mạnh nhanh.2. Khu đất lòng chảo là khu đất đẹp
Gọi thế "Lòng Chảo" tức là bốn phía cao hay có đồi núi bao bọc, ở giữa bằng phẳng.
Ở khu đất này sẽ được ôn hòa, hạnh phúc, mọi sinh hoạt được mỹ mãn, thâm tâm như ý.
Ở thế lòng chảo, một khu đất cũng tốt như cả khu đất đó
13. Thửa đất có ao hồ, hình dáng đẹp ( Tròn, vuông, bán nguyệt, vòng cung) nằm ở hướng Đông Nam (Phương vị Thìn, Tỵ) là thửa đất đẹp
Hướng Đông Nam được tính là phía trái hướng khí ( Trước nhà) hay phía phải hướng nhà (hướng lưng nhà). Thửa đất này gọi là có Thanh Long phò tá


Trên thửa đất này ta xây nhà theo hướng khí Tây Nam sẽ thịnh vượng; con cháu sẽ là người thông minh lanh lợi. Gia đình luôn có mối quan hệ xã hội, xã giao tốt đẹp
Tất nhiên theo phép phong thủy chủ nhân phải có tuổi hợp với hướng khí Tây Nam hay thuộc quẻ "Khôn" trong Bát Cẩm Trạch.
4. Một thửa đất đẹp quý là phía sau thửa đất có đồi, hay dải đất cao làm thế dựa ( thế ỷ dốc). Nếu xây dựng nhà ở, công sở, văn phòng kinh doanh, sản xuất đều phát đạt.
Thửa đất này sẽ đưa lại sự yên tâm, ăn nên làm ra, hạnh phúc giàu sang.
5. Thửa đất có bốn phía thoáng rộng:
Hay bốn phía là ruộng vườn, trồng trọt cây cối xum xuê, hoa màu trái cây xanh tươi là một thửa đất đẹp, quý. Song phải có láng giềng xung quanh chứ không chỉ ở một mình. Xây dựng các công trình, nhà ở trên thửa đất này sẽ hưng vượng. Mọi điều thành công, yên ổn cuộc đời sung sướng, công việc phát đạt. Tất nhiên những thửa đất này chỉ thấy ở vùng nông thôn, hay vùng miệt vườn Nam Bộ...những nơi có nguồn tài nguyên đất dồi dào; dân cư lại thưa thớt
6. Thửa đất có ao, hồ phía Tây Nam, và ở phía Tây Bắc có núi, đồi là thửa đất đẹp và quý
Nếu xây dựng nhà cửa, công trình trên thửa đất này mà hợp "hướng khí" với tuổi của chủ nhân thì vô cùng quý. Cuộc sống giàu sang, bền vững, trường thọ.
Nếu tuổi của chủ nhân không hợp với hướng khí thì phải vận dụng các phép khắc chế, để được hưởng cái đẹp, quý của thửa đất này.
- Theo quan niệm phong thủy hiện đại, ở thành thị nơi đất chật người đông, ta vận dụng các nhà cao tầng làm núi đồi, còn ao hồ có thể làm nhân tạo, như vậy ta vẫn có một thế đất đẹp.
7. Thửa đất gần hay ở trong chợ là thửa đất nửa xấu, nửa tốt
Trên khu đất này chỉ nên xây dựng cơ sở dành riêng cho việc kinh doanh. Mọi mặt khác sẽ đều bất lợi. Bởi nó luôn tạo ra sự phiền muộn, bất an. Môi trường xú uế không lợi cho sức khỏe và an ninh.
8. Những thửa đất đẹp có hình thù đặc biệt. Song nó lại lệ thuộc vào vị trí xây dựng công trình
Nếu xây dựng công trình vào đúng vị trí theo quan niệm của phép phong thủy thì mới đẹp và mới phát huy được lợi thế của thửa đất.
9. Những lưu ý khi xây dựng công trình trên thửa đất đẹp và quý
Ta có một thửa đất thuộc loại có hình dạng hình học mà theo phép phong thủy được xem là đẹp và quý. Tuy vậy nó chỉ đẹp và quý khi ta xây dựng công trình.
Nhưng để có thể tận dụng được những "địa khí" quý tác động đến đời sống của chủ nhân sẽ sống hay làm việc ở trong các công trình xây dựng trên các thửa đất đó, ta cần phải chú ý đến vị trí xây dựng:
- Phải lưu tâm đến vấn đề này, vì ta không thể tùy tiện xây dựng ở các vị trí không đẹp. Nó sẽ phá hủy cái đẹp, cái quý của thửa đất.
Xây dựng vào đúng vị trí "huyệt" tức ta có một công trình được hấp thụ "địa khí" và đón được "sinh khí" từ môi trường của thửa đất đã có được một vị thé đẹp, quý đó. Xây dựng công trình đúng vị trí trên thửa đất, nó không chỉ đáp ứng hưởng sinh khí. Mà nó còn thể hiện tính thẩm mỹ của công trình trên thửa đất đó.
- Ở những thửa đất có hình dạng đặc biệt, thuộc loại đất đẹp ta càng hết sức thận trọng, trong việc xây dựng công trình. Việc xây dựng phải tôn trọng quy tắc phong thủy. Có như vậy ta mới đạt được ý muốn của ta và không bỏ phí những thuận lợi của thửa đất

TrendingMore

Xem thêm